Game Online

Có giá cả triệu, bom tấn game gây thất vọng, chỉ hay trên quảng cáo

Sự thất vọng và kỳ vọng trái chiều

Khá nhiều game thủ đã rất thất vọng sau khi trải nghiệm bom tấn game mới nhất này. “Bom tấn” mà chúng ta đang nhắc đến trong bài viết này là Immortals of Avenum – một cái tên đình đám với nhiều thông tin rò rỉ gần đây. Trước khi ra mắt vào ngày 22/8 vừa qua, Immortals of Avenum đã tạo nên sự kỳ vọng lớn khi tung ra các đoạn trailer và quảng cáo rất ấn tượng. Từ đồ họa đẹp mắt, phong cách chơi hấp dẫn và nhanh nhẹn, Immortals of Avenum đã được so sánh với các bom tấn đã ra mắt trong quá khứ như Titanfall 2, Doom Eternal và Neon White.

Thực tế không như quảng cáo

Tuy nhiên, có vẻ như đó chỉ là phần quảng cáo. Rất nhiều game thủ đã bày tỏ quan điểm trái chiều sau khi trò chơi này ra mắt vào ngày 22/8 vừa qua. Với mức giá lên tới 59,99$ – một con số không hề nhỏ, nhưng Immortals of Avenum lại không thể đáp ứng kỳ vọng từ phía game thủ khi họ bắt đầu trải nghiệm. Vấn đề lớn nhất được đặt ra là cơ chế chuyển động của trò chơi. Rất nhiều game thủ cảm thấy khó chịu khi phải mất rất nhiều thời gian để tiếp cận và tương tác với NPC, phải đứng đúng cách và quay đúng hướng. Điều này dẫn đến việc Immortals of Avenum có quá nhiều “thời gian chết”, khiến trải nghiệm chiến đấu không mượt mà như trong trailer.

Khó khăn và rườm rà

Như vậy, nhịp độ trong Immortals of Avenum không thể nhanh và linh hoạt như game thủ mong đợi. Việc thay đổi vũ khí cũng gặp khó khăn thường xuyên. Bên cạnh gameplay, cốt truyện của Immortals of Avenum cũng khiến nhiều người thắc mắc vì có quá nhiều chi tiết thừa, mô phỏng rườm rà và có những kết cục khó hiểu, ngớ ngẩn.

Điểm sáng và cần cải thiện

Tất nhiên, Immortals of Avenum cũng có những điểm sáng đáng chú ý như đồ họa và hình ảnh đẹp mắt. Tuy nhiên, các nhà phát triển của bom tấn này cần tập trung nhiều hơn để mang đến trò chơi một linh hồn riêng biệt, tránh những sai lầm đã từng xảy ra với nhiều tựa game FPS khác. Nhìn chung, nếu đánh giá một cách nghiêm túc, rất khó để coi Immortals of Avenum là một bom tấn AAA đáng chú ý trong năm 2023 này.

Võ Thành Vũ

Với tâm huyết và kiến thức chuyên sâu về ngành công nghiệp game, Võ Thành Vũ đã nhanh chóng ghi dấu ấn riêng trong cộng đồng game thủ. Anh không chỉ là một nhà văn tài ba mà còn là một người đam mê game thủ, luôn sẵn sàng đắm chìm vào thế giới ảo để tìm hiểu và trải nghiệm.

Related Articles

Back to top button