eSports

Đã tìm ra cặp bài trùng “keo sơn” xuất sắc nhất LCK, không phải Faker – Bengi

Cặp đôi “Bá Nha – Tử Kỳ” trong LMHT

Khi nói về những cặp bài trùng gắn bó nhất trong LCK, không ít người sẽ liên tưởng ngay đến Faker – Bengi. Từng được gọi là “phép bổ trợ thứ ba” của Faker, Bengi đã chứng tỏ sự thân thiết và ăn ý của cặp đôi Rừng – Đường Giữa tại SKT T1. Họ là hai tuyển thủ duy nhất trên toàn cầu LMHT đạt được 3 lần vô địch Chung kết thế giới. Thành tựu này của họ vẫn chưa có ai vượt qua được.

Bengi và Faker

Bengi – Faker luôn được xem là cặp đôi ăn ý nhất trong LCK và đã thi đấu bên nhau trong một thời gian dài.

Tuy nhiên, có một sự thật bất ngờ: Bengi – Faker không phải là cặp bài trùng keo sơn nhất trong làng LMHT dù đã thi đấu với nhau nhiều năm. Sau khi giành chức vô địch CKTG năm 2016, Bengi đã quyết định chuyển tới Vici Gaming. Đó là thời điểm kết thúc sự nghiệp tuyển thủ của siêu sao Đi Rừng. Đồng thời, cặp đôi Bengi – Faker tan rã, mở đường cho một cặp bài trùng khác trở thành cặp đôi keo sơn nhất trong LCK.

Bengi và Faker

Nhưng cặp đôi này chỉ cùng nhau thi đấu trong 4 năm trước khi Bengi chuyển sang LPL.

Đó chính là ShowMaker – Canyon, hai trụ cột quan trọng của Dplus KIA. Chỉ tính riêng tại giải đấu hàng đầu của Hàn Quốc, ShowMaker – Canyon đã thi đấu bên nhau trong 5 năm (từ 2019 đến 2023). Nếu tính thời gian chung của cả hai tại giải LCK CL, thì quãng thời gian này còn dài hơn nữa. Đáng chú ý, cặp đôi này quá quan trọng đến mức mà nhiều chuyên gia và khán giả đã từng nhận xét: “Nếu muốn chiêu mộ một trong hai tuyển thủ, thì phải chiêu mộ cả người còn lại”. Với giá chuyển nhượng và lương bổng rất cao của cả hai tuyển thủ hàng đầu này, việc đội khác muốn chỉ mua một người trong số họ là khó khăn.

ShowMaker và Canyon

Cặp đôi ShowMaker – Canyon chính là cặp bài trùng keo sơn nhất trong LCK.

Tuy vậy, có thể ví ShowMaker và Canyon như “Bá Nha – Tử Kỳ” – hai người bạn thân thiết. Vì màn thể hiện và phong độ của một trong hai có thể ảnh hưởng đến màn thể hiện của người còn lại. Thêm vào đó, Canyon và ShowMaker hiểu nhau đến mức, nếu có ai khác thay thế vị trí của một trong hai, đội DK sẽ gặp khó khăn. Đội tuyển này đã chứng minh sẵn sàng tái cấu trúc cả đội hình, nhưng không động đến Canyon – ShowMaker.

ShowMaker và Canyon

Các đội khác cũng rất khó có thể chỉ mua một trong hai.

Trong tương lai gần, Canyon và ShowMaker sẽ cùng tham gia CKTG lần thứ 5. DK hiện đang được đánh giá là đội yếu nhất trong LCK năm nay. Tuy nhiên, vào một ngày cả hai đạt phong độ cao nhất, bất kỳ đối thủ nào cũng phải cẩn trọng và dè chừng.

Võ Thành Vũ

Với tâm huyết và kiến thức chuyên sâu về ngành công nghiệp game, Võ Thành Vũ đã nhanh chóng ghi dấu ấn riêng trong cộng đồng game thủ. Anh không chỉ là một nhà văn tài ba mà còn là một người đam mê game thủ, luôn sẵn sàng đắm chìm vào thế giới ảo để tìm hiểu và trải nghiệm.

Related Articles

Back to top button