eSports

Dàn sao của SE muốn trở thành streamer nhưng bị cộng đồng VCS chê bai

Dàn sao cũ của SE hiện đang thi nhau chuyển sang công việc streamer, tuy nhiên, họ đang gặp nhiều khó khăn đáng kể.

Sau khi bị BTC VCS công bố án phạt vì hành vi tiêu cực, các tuyển thủ SBTC Esports đã phải tạm gác lại sự nghiệp của mình. Mặc dù Zeros không bị án Global Ban và vẫn có thể tiếp tục tập luyện Liên Minh Huyền Thoại, tuy nhiên, các tuyển thủ khác như DNK và Dia1 đã rất suy sụp. Đáng chú ý là Dia1, anh này chỉ mới trở lại sau án phạt “đi đêm” và đã chỉ tham gia thi đấu được 1 mùa trước khi lại bị án phạt lần thứ hai.

Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, các tuyển thủ SE đã bắt đầu có động thái trở lại với người hâm mộ. Dia1 và Nper đã thông báo qua bài story rằng họ sẽ có thể stream lại và khảo sát ý kiến của khán giả. Mặc dù các tuyển thủ này vẫn được phép tiếp tục chơi LMHT, việc stream có thể giúp họ kiếm thêm thu nhập và không bị “out meta” trong trường hợp có thể trở lại thi đấu một ngày nào đó.

Tuy nhiên, phản ứng từ khán giả lại là không mấy tích cực. Trên nhiều diễn đàn, không ít ý kiến cho rằng họ sẽ không bao giờ xem stream của những tuyển thủ có hành vi tiêu cực. Một số ý kiến còn cho rằng, trước khi bị án phạt, không phải tuyển thủ nào cũng có lượng view cao, họ chủ yếu stream theo các kênh của Zeros và Thầy Giáo Ba. Bây giờ, khi họ bị tố cáo có hành vi tiêu cực, ai mà muốn xem? Nhiều người còn cho rằng, các tuyển thủ này khi lên stream cũng sẽ tạo nội dung liên quan đến tiêu cực, giống như Zeros.

Đối với các tuyển thủ Việt Nam, việc làm streamer đòi hỏi rất nhiều yếu tố, từ nội dung, phong cách cho đến đội ngũ hỗ trợ. Ngay cả những tuyển thủ hàng đầu như Levi cũng không đạt được lượng view cao so với những KOL nổi tiếng, và với các tuyển thủ SE, việc này càng khó khăn hơn.

Hiện tại, các tuyển thủ vẫn sẽ tiếp tục stream nhưng cần sẵn sàng để không đạt được lượng xem như mong đợi, thậm chí kênh stream còn có thể trở thành nơi cộng đồng thể hiện sự phẫn nộ đối với hành vi tiêu cực trong quá khứ của các tuyển thủ.

Đọc thêm

Võ Thành Vũ

Với tâm huyết và kiến thức chuyên sâu về ngành công nghiệp game, Võ Thành Vũ đã nhanh chóng ghi dấu ấn riêng trong cộng đồng game thủ. Anh không chỉ là một nhà văn tài ba mà còn là một người đam mê game thủ, luôn sẵn sàng đắm chìm vào thế giới ảo để tìm hiểu và trải nghiệm.

Related Articles

Back to top button