eSports

Drama “nhân tố Z” có tình tiết mới: Streamer Hàn tố cáo, nghi vấn có cựu sao SE tham gia

Drama “nhân tố Z” vừa tiếp tục đi vào một biên độ mới, khiến cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam ngỡ ngàng. Trong thời gian diễn ra ASIAD, bên cạnh các thông tin về Esports nói chung và Liên Minh Huyền Thoại nói riêng, người hâm mộ VCS cũng chẳng ngừng theo dõi drama của Zeros. Có thông tin cho rằng Zeros đã dùng “diễn viên” để kiểm soát kết quả các trận rank tại máy chủ Hàn Quốc, từ đó kiếm lợi từ người chơi tham gia xem anh chàng này trong các livestream.

Image

Zeros đang vướng nhiều drama liên quan đến việc livestream rank Hàn thời gian gần đây

Zeros đã lên tiếng trong một thông báo trên nhóm fan cá nhân, khẳng định rằng những trò chơi chỉ là một cách để tạo nội dung. Anh chàng cũng phủ nhận mọi cáo buộc về việc sử dụng “diễn viên” và giải thích rằng việc trả chậm tiền cho người chơi chỉ là một hiện tượng tạm thời. Tuy nhiên, sau nhiều drama xảy ra, fan của Zeros đã khiếm tin tưởng anh chàng này, đặc biệt là khi nguyên nhân chính là do một cựu sao SE tự làm hoạ.

Image

Zeros lên tiếng phủ nhận mọi cáo buộc mới đây

Theo truyền thông Hàn Quốc, một streamer nam đã lên tiếng tố cáo Zeros sử dụng diễn viên. Người này đã thông báo về sự việc từ hơn một tháng trước, cụ thể là cuối tháng 08/2023. Theo những thông tin từ streamer này, có những “diễn viên” đã tham gia dàn xếp kết quả với số tiền từ 45k won đến 90k won (tương đương từ hơn 800k – hơn 1,6 triệu VND). Streamer này cũng tiết lộ một số tài khoản nghi ngờ là của Zeros.

Image

Streamer Hàn tố thẳng mặt Zeros và trình ra các bằng chứng nghi ngờ là cựu sao SE có hành vi gian lận

Trong cùng ngày, cộng đồng cũng đặt nghi vấn về sự tham gia của một cựu tuyển thủ SBTC Esports trong drama này. Tuy nhiên, những bằng chứng chưa thực sự rõ ràng. Chính cựu sao SE cũng lên tiếng phủ nhận mọi tin đồn và đồn đoán mà cộng đồng VCS đặt ra.

Image

Một cựu sao SE khác cũng dính vào drama

Hiện tại, các thông tin chỉ đến từ một phía và Zeros chưa có phát biểu chính thức liên quan đến các diễn biến mới. Drama này đang thu hút sự chú ý của cộng đồng VCS và nếu câu chuyện trở thành trò cười của Riot Games, có thể những cái đầu đang đang nẩy lên sẽ không còn là chuyện nhỏ. Nhà phát hành này luôn cực kỳ nghiêm túc khi ngăn chặn các hình vi gian lận trong Liên Minh Huyền Thoại, cũng như việc sử dụng tài khoản rank Hàn mà không có sự cho phép từ phía Riot.

Đọc thêm về Cẩm Nang Game tại đây.

Võ Thành Vũ

Với tâm huyết và kiến thức chuyên sâu về ngành công nghiệp game, Võ Thành Vũ đã nhanh chóng ghi dấu ấn riêng trong cộng đồng game thủ. Anh không chỉ là một nhà văn tài ba mà còn là một người đam mê game thủ, luôn sẵn sàng đắm chìm vào thế giới ảo để tìm hiểu và trải nghiệm.

Related Articles

Back to top button