Công Nghệ

Hơn 50% người dùng Threads đã rời platform này

Nền tảng mới của Meta mất hơn một nửa người dùng sau vài tuần ra mắt

VTV.vn – Theo CNBC, chỉ sau vài tuần ra mắt, Threads – nền tảng mới của Meta – đã mất hơn một nửa số người dùng

Hơn 50% số người dùng Threads đã rời bỏ nền tảng này

Nền tảng mới Threads đã được Meta ra mắt vào ngày 6/7/2023. Nó được cho là tương tự như Twitter, từ giao diện đến các tính năng cho phép người dùng tham gia vào các cuộc trò chuyện trực tuyến theo thời gian thực.

Ông đối đầu với Twitter và Elon Musk

Sau chỉ 5 ngày ra mắt, Threads đã thu hút hơn 100 triệu người dùng. Đây được coi là đòn đánh mạnh vào Twitter cũng như tỷ phú Elon Musk.

Tuy nhiên, trong một bài phát biểu nội bộ, CEO Mark Zuckerberg của Meta cho biết Threads đã mất hơn một nửa số người dùng truy cập vào ứng dụng chỉ trong vài tuần kể từ khi ra mắt.

Dù vậy, CEO của Meta vẫn cho rằng tỷ lệ giữ chân người dùng của ứng dụng này đã tốt hơn so với những gì các quản lý cấp cao kỳ vọng.

Theo Gizchina, CEO Mark Zuckerberg cho biết, sự suy giảm này là “chuyện bình thường” sau khi có hàng trăm triệu người đăng ký dịch vụ trong thời gian ngắn.

“Nếu nền tảng của bạn có hơn 100 triệu người đăng ký, điều lý tưởng nhất là tất cả họ hoặc chỉ một nửa trong số đó ở lại” – CEO Mark Zuckerberg nhận định.

Ông cũng yêu cầu nhân viên tại Threads tập trung vào việc duy trì tỷ lệ người dùng. CEO của Meta cũng khẳng định, khi công ty bổ sung nhiều chức năng mới cho ứng dụng, tỷ lệ này có thể tăng lên.

Giám đốc sản phẩm Chris Cox cho biết, Meta đang lên kế hoạch bổ sung thêm nhiều tính năng để lôi kéo người dùng quay lại ứng dụng. Ngoài ra, công ty cũng dự kiến sẽ phát triển phiên bản dành cho máy tính của nền tảng này.

Võ Thành Vũ

Với tâm huyết và kiến thức chuyên sâu về ngành công nghiệp game, Võ Thành Vũ đã nhanh chóng ghi dấu ấn riêng trong cộng đồng game thủ. Anh không chỉ là một nhà văn tài ba mà còn là một người đam mê game thủ, luôn sẵn sàng đắm chìm vào thế giới ảo để tìm hiểu và trải nghiệm.

Related Articles

Back to top button