Công Nghệ

Vì sao các công ty công nghệ ưa chuộng logo màu xanh?

Màu xanh lam: sự lựa chọn của các hãng công nghệ

(Tổ Quốc) – Hầu hết logo của các hãng công nghệ lớn đều có màu xanh.

Bạn có nhận ra không, các hãng công nghệ hàng đầu trên thế giới đều ưa chuộng màu xanh trong logo của mình, như Facebook, LinkedIn, Skype, và Telegram… Theo các chuyên gia, lựa chọn này phản ánh tâm lý của người sử dụng.

Tâm lý học của màu xanh lam

Theo một nghiên cứu mới của công ty in Solopress, 53% trong số các logo công nghệ hàng đầu trên thế giới sử dụng màu đen và xanh làm màu chủ đạo. Trong đó, 30% công ty công nghệ hoạt động tốt nhất sử dụng màu xanh lam, đặc biệt trong các ứng dụng mạng xã hội.

Các chuyên gia giải thích rằng màu xanh lam tạo cảm giác an toàn, dễ chịu cho người nhìn và thể hiện sự trung thành và chuyên nghiệp. Màu xanh cũng giúp chúng ta bình tĩnh và giảm nhịp tim. Thậm chí, những biến thể nhỏ về cường độ màu xanh lam cũng có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể.

Google và chiến lược màu xanh lam

Theo bình luận của chuyên gia tiếp thị thần kinh, Katie Hart, Google đã thực hiện thay đổi màu sắc cụ thể của màu xanh lam bằng cách chuyển sang màu xanh lam ‘đỏ’ cho các liên kết của mình. Hầu hết người dùng không nhận ra sự thay đổi này, nhưng nó đã giúp Google tăng thêm 200 triệu đô la doanh thu quảng cáo mỗi năm.

Vì sao các công ty công nghệ đều dùng logo có màu xanh?

Màu đỏ và hồng trong ngành thực phẩm và đồ uống

41% logo trong ngành thực phẩm và 29% logo trong ngành đồ uống đều sử dụng màu đỏ và hồng.

Màu đỏ, với bước sóng dài hơn, có tác dụng kích thích và thúc đẩy người nhìn, khơi dậy ý muốn hành động.

Màu đỏ có thể tăng nhịp tim, huyết áp và cảm giác thèm ăn, khiến chúng ta hành động nhanh chóng, cảm thấy hưng phấn và có khả năng ăn uống nhiều hơn. Đó là lý do tại sao màu đỏ và hồng thường được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống, đặc biệt là trong chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh.

Võ Thành Vũ

Với tâm huyết và kiến thức chuyên sâu về ngành công nghiệp game, Võ Thành Vũ đã nhanh chóng ghi dấu ấn riêng trong cộng đồng game thủ. Anh không chỉ là một nhà văn tài ba mà còn là một người đam mê game thủ, luôn sẵn sàng đắm chìm vào thế giới ảo để tìm hiểu và trải nghiệm.

Related Articles

Back to top button